công ty BĐS mở rộng trở nên dự án vùng ven

(Datnengiarehcm.com) Chiến lược trở nên của nhiều doanh nghiệp BDS lớn vào năm 2018 là tiến quân về vùng ven và các tỉnh phụ cận. vì thế 2018 dự báo sẽ là năm sôi động của thị trường tỉnh.

(Datnengiarehcm.com) Đua nhau đổ về vùng ven

Thực tế xu hướng dịch chuyển về khu vực vùng ven giữa Tp.HCM với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An và Vũng Tàu đã bắt đầu không phức tạp từ năm 2017 do quỹ đất tại đây còn lớn. Năm 2018, cuộc “di cư” này sẽ còn rầm rộ hơn nữa. Theo đó, các đại gia địa ốc Tp.HCM sẽ tiến quân mạnh hơn về thị trường tỉnh, độc đáo là các địa phương cùng hợp tác để đầu tư nối dài hệ thống hạ tầng cơ sở giao thông như: tuyến metro số 1 nối thẳng đến Đồng Nai và Bình Dương; tuyến đường sắt Bắc – Nam sẽ được kéo về TP. Cần Thơ; bến xe miền Đông và miền Tây … phù hợp với quy hoạch vùng Tp.HCM mở rộng vừa được Thủ tướng phê duyệt.

Chia sẻ về kế hoạch trở nên trong năm 2018, đại diện Công ty Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land – tiền thân Sacomreal S) cho biết, trong năm 2018 tập đoàn sẽ mở rộng hoạt động trở nên ra thị trường vùng ven. Đồng Nai là thị trường mở đầu với một dự án khu đô thị cấp cao theo mô hình khu compound khép kín quy mô lớn gần kề khu Đông Tp.HCM. Ngoài ra, TTC Land cũng thâu tóm quỹ đất lớn tại khu vực phía Nam và Tây Bắc Tp.HCM để triển khai loạt dự án nhà đất quy mô lớn.

Một doanh nghiệp khác cũng có kế hoạch trở nên về thị trường Đồng Nai là ông lớn Keppel Land Việt Nam. Ngoài ra trở nên các dự án tại quận 2 (Tp.HCM) như Palm City, The View tại Riviera… Keppel Land còn triển khai dự án Khu kinh tế mở Long Hưng tại Đồng Nai. Đây sẽ là dự án nổi bật của doanh nghiệp này với tham vọng hình thành một KĐT chuẩn Singapore thu nhỏ tại Đồng Nai.

Ngoài ra Đồng Nai, Long An và Bình Dương vẫn sẽ thu hút nguồn vốn lớn từ các CĐT uy tín. Công ty Bất động sản Phú Đông cho biết tiếp tục trở nên dự án Phú Đông Premier trên đường Phạm Văn Đồng tại huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương vào đầu năm 2018. Công ty BĐS Samland cũng triển khai dự án căn hộ chung cư giá tốt Samsora Riverside tại Tân Vạn, Dĩ An, Bình Dương. Dự án này có quy mô 3 Block – cao 23 tầng gồm 1.125 căn hộ chung cư với giá bán khởi điểm 700 triệu/căn.

Trần Anh Group và Cát Tường Group, 2 đại gia chuyên trở nên dự án tại Long An tỏ ra tự tin khi tiếp tục đầu tư sản phẩm mới tại thị trường này sau nhiều thành tựu trong năm 2017. Cụ thể, Trần Anh Group không phức tạp gọi vốn và trở nên trung tâm những dự án nhà ở xã hội cho công nhân tại tỉnh Long An. Cũng trong năm nay, doanh nghiệp này sẽ cho ra mắt một dự án biệt thự nghỉ dưỡng mới ngay tại tỉnh Long An. Trong khi đó, Cát Tường Group sẽ tiếp tục đưa ra thị trường thêm 1 dự án rộng hơn 100ha tại huyện Đức Hòa và trở nên theo hướng BDS xanh.

BDS vùng ven
Nhiều dự án BDS sẽ được triển khai tại vùng ven Tp.HCM
trong năm 2018. Ảnh minh họa: Báo Xây dựng

Loạt CĐT lớn khác như Hưng Thịnh, Him Lam, Vạn Phúc khi chia sẻ kế hoạch trở nên trong 2018 đều cho biết sẽ mở rộng hoạt động ra các thị trường tỉnh. Hưng Thịnh Corp không chỉ trở nên loạt dự án tại Vũng Tàu, Cam Ranh mà còn Bắc tiến bằng việc mở văn phòng Công ty tại Hà Nội cùng chiến lược trở nên nhiều dự án tại các tỉnh phía Bắc. Him Lam Land cho biết ngoài thị trường truyền thống là Tp.HCM, doanh nghiệp sẽ vươn ra triển khai dự án mới tại các tỉnh miền Tây Nam bộ và Hà Nội. Tập đoàn Vạn Phúc thì chọn khu Nam Sài Gòn và Long An để mở rộng trở nên dự án mới trong năm 2018.

(Datnengiarehcm.com) Xu hướng tất yếu

Việc doanh nghiệp BĐS Tp.HCM chuyển hướng rầm rộ ra vùng ven phần nhiều là do quỹ đất ở khu vực trung tâm ngày càng thu hẹp. Hơn nữa, động thái siết chặt cấp phép xây dựng dự án BDS ở khu trung tâm để đẩy mạnh chương trình giãn dân của Tp.HCM càng khiến xu hướng dịch chuyển diễn ra mạnh hơn.

Các tỉnh vùng ven Tp.HCM đang có nhiều lợi thế quỹ đất dồi dào, giá đất thấp, không gian sinh thái xanh, phù hợp để triển khai các dự án nhà giá tốt và các khu dân cư quy mô lớn. Động thái dịch chuyển của các chủ đầu tư lớn được giới quan sát đánh giá là đi trước đón đầu cơn sóng đầu tư dự án vùng ven. Lợi thế của người đi trước là mua được quỹ đất rộng, đẹp, thuận lợi giao thông và có thể trở nên dự án ngay khi cơn sóng thị trường diễn ra. Điều này tạo lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Nam Hiền, Tổng giám đốc Hưng Thịnh Land, việc thị trường BDS năm 2018 dịch chuyển ra vùng ven là điều tất yếu. Hiện nay, dân số Tp.HCM đang là 13 triệu người, nhưng diện tích trung tâm thành phố không nở ra, giá đất trung tâm cũng cao lên, trong khi thu nhập trung bình của người dân lại không cao. Muốn trở nên dự án lớn, doanh nghiệp địa ốc chỉ có thể trở nên ở các tỉnh vùng ven. Đây sẽ là lợi thế cho thị trường BDS vùng ven của Tp.HCM trong năm 2018.

Ông Nguyễn Sỹ Công, Tổng giám đốc công ty CP Xây dựng Coteccons đánh giá, xu hướng hình thành những khu đô thị quy mô tại các đô thị vệ tinh hiện đại quanh Tp.HCM là xu hướng tốt. Ngoài việc giảm tải về hạ tầng cơ sở cho thành phố, các khu đô thị vệ tinh còn giúp kết nối hệ thống giao thông vành đai cũng như hệ thống hạ tầng cơ sở dịch vụ đồng bộ và cấp cao hơn tại các tỉnh từ đó mang lại không gian sống chất lượng hơn cho người dân.

Xem thêm