Đất nền nhà lân cận tiếp tục lên ngôi, đón sóng 2018

Thị trường bất BDS vừa trải qua một năm đầy sôi động với nhiều phân tích tích cực từ các cơ quan quản lý nhà nước và chuyên gia. Trong đó, cơn sốt đất nền, nhà lân cận vẫn chưa có xu hướng hạ nhiệt và tiếp tục khẳng định được vị trí đắc địa của riêng mình.

Khu nhà lân cận nhà phố thương mại An Phú Shop-villa nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng tiềm năng với ưu đãi tặng vị trí vàng có tổng giá trị lên tới 3,3 tỷ đồng

Khu nhà lân cận nhà phố thương mại An Phú Shop-villa nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng tiềm năng với ưu đãi tặng vị trí vàng có tổng giá trị lên tới 3,3 tỷ đồng

Theo báo cáo của Savills, trong quý III/2017, tổng nguồn cung thị trường nhà lân cận, lân cận đạt 39.126 căn, tăng 3,5% theo quý và 16,9% theo năm. Tổng lượng giao dịch đạt 1.143 căn giảm 12,7% so với quý trước nhưng tăng gần gấp đôi theo năm. Lượng giao dịch phân khúc lân cận được ghi nhận chiếm 53% tổng lượng giao dịch. Từ Qúy IV/2017 đến 2018, sẽ có khoảng hơn 2.800 căn được tung hàng thị trường.

Đánh giá về triển vọng thị trường bất BDS năm 2018, giới chuyên môn cho rằng diễn biến sẽ tiếp tục đà khả quan, đặc biệt thị trường đất nền, nhà lân cận sẽ lên ngôi. Diễn biến này không chỉ đến từ đang quan tâm của thị trường mà còn do trong bối cảnh hiện tại, đất nền là kênh nhà đầu tư mang đến tỷ suất lợi nhuận cao vượt xa các kênh như vàng, USD, chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng.

Điểm mặt những dự án đất nền, nhà lân cận cao cấp tạo điểm sáng trên thị trường, có không ít tên tuổi nằm trong các khu dân cư thị hiện đại tại khu vực phía Tây thành phố… Với đặc trưng là khu vực mới phát triển với diện tích đất rộng rãi, các khu dân cư thị thuộc khu vực này được thừa hưởng ưu thế “đất vàng” khi hàng loạt các cơ quan, trụ sở lớn về kinh tế, chính trị, văn hóa của thành phố được hình thành.

Khu đô thị Dương Nội có hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ

Khu đô thị Dương Nội có hạ tầng giao thông và xã hội phát triển đồng bộ

Trong đó, đáng bạn phải là Khu đô thị Dương Nội do Tập đoàn Nam Cường làm Chủ nhà đầu tư với quỹ đất rộng gần 200ha và vị trí đắc địa đắc địa bậc nhất khu vực. Ở đây, cư dân vừa tiện lợi di chuyển hòa vào làn giao thông tấp nập đến các khu vực trung tâm, vừa có được sự yên tĩnh và biệt lập quý giá. Đặc biệt, với định hướng phát triển hướng tới mục tiêu cân bằng năng lượng Zero –Energy, các khu nhà lân cận trong khu dân cư thị Dương Nội vừa thân thiện với môi trường giúp chủ sở hữu tiết kiệm đáng kể giá thành sinh hoạt, vừa đa dạng về loại hình với nhiều sự chọn lựa như: nhà lân cận nhà phố thương mại An Phú Shop-villa; nhà lân cận song lập, đơn lập, lân cận cao cấp An Khang Villa.

Được nhà đầu tư bài bản và quy mô, An Phú Shop- villa và An Khang Villa có tỷ lệ bắt đầu xây dựng thấp chiếm 60%, sở hữu cảnh quan xanh vượt trội, thỏa mãn tối đa những tiêu chuẩn mới về phong cách sống hiện đại. Cụ thể, công viên Thiên Văn học rộng 12ha, vườn tuổi thơ rộng hơn 2000m2 với đa dạng hạng mục giải trí cho trẻ em được kiến tạo ngay trong khu dân cư thị Dương Nội sẽ đáp ứng toàn diện đang quan tâm sống an lành, hạnh phúc, khỏe mạnh cho cư dân.

Biệt thự cao cấp An Khang Villa có hệ thống an ninh hiện đại và môi trường sống lý tưởng

Biệt thự cao cấp An Khang Villa có hệ thống an ninh hiện đại và môi trường sống lý tưởng

Khác với những dự án biệt lập, quy hoạch riêng lẻ, An Khang Villa và An Phú Shop-villa thừa hưởng hệ thống an ninh chất lượng toàn khu dân cư thị, chắc chắn được không gian riêng tư cho chủ sở hữu với những đơn vị quản lý uy tín. Cùng với đó, cư dân tiện lợi tiếp cận với những tiện ích hiện đại, chất lượng trong bán kính 3km như: trung tâm nhà phố thương mại Aeon Mall; hệ thống bệnh viện uy tín: Viện quân y 103, bệnh viện Y học cổ truyền, bệnh viện đa khoa Hà Đông; hệ thống trường học liên cấp công lập và dân lập với giáo trình giảng dạy đa dạng như trường quốc tế Olympia, trường quốc tế Nhật Bản, trường liên cấp Lê Qúy Đôn…

Đại diện sàn phân phối An Phú Shop-villa cho biết, từ tháng 7 đã có rất nhiều cư dân đã chính thức sở hữu và rục rịch chuẩn bị cho những kế hoạch an cư và kinh doanh tại An Phú Shop-villa. Với tiến độ bắt đầu xây dựng hiện nay, sang năm 2018, An Phú Shop-villa sẽ trở thành khu phố nhà phố thương mại sầm uất, chắc chắn nguồn thu bền vững cho các chủ sở hữu.

Đồng quan điểm, đại diện chủ nhà đầu tư chia sẻ, khách hàng tiềm năng đang quan tâm nhiều hơn tới dự án đã hoàn thiện với môi trường sống thuận lợi, có nhiều cây xanh và cơ sở hạ tầng kết nối. Sức thanh khoản rất ấn tượng của An Khang Villa và An Phú Shop-villa trong thời gian vừa qua đã là minh chứng rõ rệt cho xu hướng này.

Xem thêm